Kinh nghiệm khắc phục tình trạng sàn gạch phồng rộp, nứt vỡ

Kinh nghiệm khắc phục tình trạng sàn gạch phồng rộp, nứt vỡ

Sàn gạch bong tróc chỉ sau hơn 1 năm sử dụng
Cách đây 4 năm, lần đầu xây nhà, Gia chủ cho biết vợ chồng anh vừa háo hức, vừa lo lắng tới “mất ăn mất ngủ”. Mọi thứ khi mua, hai vợ chồng đều lựa chọn rất cẩn thận và thường ưu tiên mua những loại tốt nhất trong khả năng cho phép. Đặc biệt là giai đoạn ốp lát gạch, anh Thắng đã sử dụng toàn bộ gạch granite kích thước 60×60 trở lên để giúp không gian nội thất trở nên sang trọng, thoáng đãng và thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên “đời không như là mơ”, sau hơn 1 năm sử dụng một số viên gạch đã bắt đầu có hiện tượng bộp, bong rộp gây khó chịu khi đi lại hoặc thậm chí rơi khỏi tường mà không rõ nguyên nhân. Gia chủ bèn gọi đội thi công khác để nhận tư vấn và sửa chữa thì biết lý do gạch ngày nay khổ lớn, nặng và chắc dùng hồ dầu để dán sẽ không đảm bảo độ bám dính. Anh cũng được tư vấn để một bề mặt ốp lát bền sẽ do hai yếu tố chính quyết định là vật liệu ốp lát và phương pháp thi công. Trong đó, thi công bằng hồ dầu đã lỗi thời do đặc tính và chất lượng gạch thay đổi. Hồ dầu chỉ thích hợp cho gạch khổ nhỏ, nhiều lỗ rỗng hút nước, ví dụ như gạch men ceramic.

Gạch khổ lớn mang lại vẻ đẹp sang trọng nên được lựa chọn nhiều trong các công trình ngày nay

Nên sử dụng keo dán gạch loại nào tốt?
Trải qua kinh nghiệm “đau thương” từ ngôi nhà đầu tiên, khi xây dựng đến ngôi nhà thứ 2, anh Thắng đã chủ động tìm hiểu và nhờ tư vấn từ thầu nên biết được keo dán gạch khắc phục rất tốt nhược điểm của hồ dầu. Ngôi nhà thứ 2, anh Thắng đã tự tin trong việc mua gạch đúng ý thích cũng như lựa chọn đúng loại keo dán gạch chất lượng phù hợp.
Keo dán gạch có khả năng bám dính cao hơn nhiều so với hồ dầu nhờ lực bám dính hóa học, dễ dàng ốp được gạch khổ lớn, chịu được nhiều tác động ngoại cảnh mà vẫn đảm bảo bền vững như khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực lớn, chịu tác động cơ học…; có thể dán trên nhiều bề mặt như kính, kim loại, gỗ, nền gạch cũ, tường thạch cao…

Thi công với keo dán gạch giúp bề mặt ốp lát đẹp và bền hơn theo thời gian

Anh Thắng chia sẻ, anh lựa chọn sử dụng keo dán gạch Webertai Fix. Sản phẩm có độ bám dính cao gấp 2 lần và thích hợp cho cả bề mặt tường và sàn. Vì vậy, sau khi thi công anh cảm thấy hài lòng với chính lựa chọn của mình. Anh cũng thường xuyên có lời khuyên cho bạn bè chuẩn bị xây nhà, bên cạnh việc quan tâm chọn gạch hãy chú ý chọn thêm loại keo dán gạch phù hợp để có bề mặt ốp lát bền và thẩm mỹ.

Sản phẩm keo dán gạch Webertai Fix được anh Thắng lựa chọn cho ngôi nhà thứ 2

Công ty Cổ phần Thi Công Xây Dựng An Phú Thịnh

Địa chỉ : Số 2 Đường 33, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *