Hoàn thiện phần thô – Biến khung thành ngôi nhà hoàn mỹ!

Hoàn thiện phần thô – Biến khung thành ngôi nhà hoàn mỹ!

Quá trình xây dựng bao gồm nhiều công đoạn khác nhau chia thành 7 bước chính. Để dễ dàng trong quá trình kiểm soát, đơn vị thi công xây dựng sẽ chi ra 2 hạng mục: hoàn thiện phần thô và xây dựng hoàn thiện.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ các khái niệm và một số vấn đề liên quan đến xây dựng phần thô.

Xây dựng hoàn thiện phần thô là gì?

Xây dựng phần thô là các công đoạn thi công có liên quan đến kết cấu bê tông cốt thép. Bao gồm: móng, dầm, sàn, cột, tường gạch, cầu thang, đế điện, ống nước âm tường,…có thể nói hoàn thiện phần thô là hoàn thiện phần khung xương của ngôi nhà giống như bản vẽ thiết kế thi công.

Xây dựng hoàn thiện phần thô là tiền đề quan trọng cho các hạng mục còn lại của công trình. Do đó, công đoạn này cần được thực hiện kỹ lưỡng, bám sát bản vẽ chi tiết. Xây dựng phần thô hoàn hảo thì phần thi công hoàn thiện sẽ càng dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Tầm quan trọng của hoàn thiện phần thô

Như đã nhắc đến trong phần khái niệm “hoàn thiện phần thô”, công đoạn thi công phần thô là nền tảng quan trọng cho các công đoạn về sau. Khung phần thô được thi công chuẩn xác thì khi thi công hoàn thiện sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Hoàn thiện phần thô tốt đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình được lâu dài với thời gian. Phần nền móng là đặc biệt quan trọng đối với các công trình trên nền đất yếu (ven sông, đất mềm,..). Móng yếu sẽ không giữ được công trình, gây xé nứt tường thậm chí là sụp tường.

Phần thô chủ yếu sẽ có cốt thép và bê tông nên sẽ đi bền với thời gian. Khi căn nhà có phần xuống cấp về thẩm mỹ, gia chủ có thể dùng lại phần khung này chỉ cần sửa chữa hoặc xây thêm các hạng mục mới.

Hoàn thiện phần thô đúng bản vẽ để đảm bảo ngôi nhà được hình thành đúng như mong đợi, thẩm mỹ và có độ bền cao.

Những hạng mục chí trong hoàn thiện phần thô

Trong hợp đồng giao kết giữa chủ đầu tư và công ty xây dựng sẽ có xác định rõ phần thô công trình sẽ bao gồm các hạng mục nào. Trong đó, thông thường sẽ bao gồm luôn cả vật tư xây dựng thô và nhân công xây dựng.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công sửa chữa nhà, bao gồm:

 • Thi công điện nước:Lắp đặt hệ thống điện, nước nóng lạnh, hệ thống báo cháy, camera an ninh…
 • Lát gạch nền, ốp tường: Lát gạch nền nhà, ốp gạch men, đá hoa cương cho nhà bếp, nhà vệ sinh…
 • Trần thạch cao: Thi công trần thạch cao, tạo vách ngăn thạch cao, trang trí nhà bằng thạch cao…
 • Sơn nhà: Thi công sơn nhà trọn gói, sơn nước nội thất, ngoại thất, sơn bả matit…
 • Lắp đặt cửa đi, cửa sổ: Lắp đặt cửa gỗ, cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa cuốn…
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị bếp: Lắp đặt bồn cầu, lavabo, sen vòi, máy nước nóng, bếp ga, tủ bếp…

Nhân công xây dựng hoàn thiện phần thô

Nhân công xây dựng sẽ đi xuyên suốt với công trình từ những ngày đầu tiên chưa đặt nền móng đến khi hoàn thiện toàn bộ công trình.

Những lưu ý khi xây dựng phần thô

Thi công xây dựng hoàn thiện phần thô sẽ có nhiều công đoạn và đóng vai trò quan trọng ngang nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, chất lượng và tuổi thọ của công trình. Để hạn chế sự cố không đáng có, chủ đầu tư cùng nhà thầu cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn vật liệu xây dựng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng chủng loại. Nhà thầu kiểm soát số lượng và chất lượng đúng cam kết.
 • Xác định trách nhiệm rõ ràng trong vấn đề sử dụng vật tư và vật liệu xây dựng tránh thiếu hụt làm ảnh hưởng chất lượng công trình.
 • Quá trình thi công móng, cọc cần được giám sát kỹ lưỡng. Đánh giá chất lượng địa chất để lựa chọn loại móng phù hợp.
 • Xác định hiện trạng trước khi xây dựng của công trình chính cũng như của các công trình lân cận để tránh phát sinh rủi ro.
 • Công đoạn đan thép phải đúng kỹ thuật và chỉ định của bản vẽ kết cấu.
 • Rút cốt pha đúng thời gian ngưng kết tiêu chuẩn. Rút cốt pha sớm thời hạn có thể gây hậu quả đáng tiếc.
 • Xây tường phải đảm bảo thẳng, đều, kiểm tra liên tục.
 • Vữa xây dựng phải trộn đúng tỷ lệ, quá tiết kiệm hay lãng phí đều ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.

Ưu điểm khi sử dụng xây dựng phần thô tại An Phú Thịnh

 • Uy tín, chất lượng: Chúng tôi có đội ngũ thợ thi công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, an toàn, chất lượng cao.
 • Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng mức giá thi công sửa chữa phần thô nhà cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng: Chúng tôi thi công sửa chữa nhà phần thô với tiến độ nhanh chóng, đảm bảo đúng theo cam kết với khách hàng.
 • Bảo hành dài hạn: Chúng tôi bảo hành cho tất cả các hạng mục thi công sửa chữa nhà phần thô trong thời gian dài hạn.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công sửa chữa nhà phần thô trọn gói chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tổng kết

Hầu hết các công ty thi công xây dựng đều cung cấp dịch vụ thi công hoàn thiện phần thô, hoàn thiện trọn gói với mức giá từ 3 đến 4 triệu đồng/m².

Với mức giá cạnh tranh hợp lý cùng với hơn 14 năm kinh nghiệm, Công ty xây dựng An Phú Thịnh tự tin đồng hành cũng Quý khách hàng trong hành trình hoàn thành ngôi nhà mơ ước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Chia sẻ