Những điều cần biết khi xây nhà trọ lắp ghép

Những điều cần biết khi xây nhà trọ lắp ghép

1. Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà tiền chế. Đây là loại nhà được xây dựng và thiết kế bằng các loại vật liệu nhẹ thay vì gạch, xi măng làm tường và bê tông, cốt thép làm móng. Vậy có nên xây nhà trọn gói cho loại nhà này để có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí, thích hợp xây dựng cho các công trường, nhà ở dân dụng?

Kinh nghiệm xây nhà trọ lắp ghép

Tìm hiểu về xây nhà trọ lắp ghép

Người ta xây nhà trọ lắp ghép với mục đích giảm tối đa giá thành xây dựng, tiết kiệm chi phí đầu tư và rút ngắn thời gian hòa vốn. Tuy nhiên, không vì thế mà xây nhà trọ lắp ghép kém chất lượng, nó vẫn phải đảm bảo được độ cứng và an toàn cũng như khả năng cách nhiệt.

Đặc biệt, loại nhà lắp ghép này còn có tính “di chuyển”, tức là nếu các bạn thuê đất để xây nhà trọ tiền chế thì khi hết hợp đồng thuê đất các bạn có thể di dời nhà lắp ghép từ miếng đất cũ sang miếng đất mới để tiếp tục cho thuê phòng trọ. Do đó, các bạn lại có thể thêm một lần tiết kiệm chi phí xây nhà trọ lắp ghép.

2. Xây nhà trọ rẻ tốn giá bao nhiêu?

Bất cứ ai cũng đều muốn tốn kém ít chi phí mà lại thu được lợi nhuận cao. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà trọ tiền chế thì cần phải tính toán một bài toán chiến lược lâu dài. Giá xây nhà trọ lắp ghép rẻ đến mấy mà muốn tốt thì vẫn phải có một mức giá nhất định. Nếu giá rẻ hơn mức giá đó thì các bạn cần xem lại về chất lượng công trình. Trung bình, xây nhà trọ tiền chế giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốn khoảng 20 – 30 triệu đồng.

xây nhà trọ lắp ghép 2 tầng trọn gói

Nhà trọ lắp ghép có giá thành rẻ

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dãy phòng trọ mới xây cho thuê

3. Cách xây dựng nhà trọ lắp ghép tiết kiệm chi phí nhất

3.1. Định hướng đối tượng rõ ràng trong kinh doanh nhà trọ

Trước khi bắt tay vào việc xây nhà trọ lắp ghép 2 tầng để kinh doanh các bạn cần phải định hướng được khách hàng mục tiêu của mình là ai. Đây là yếu tố quan trọng để làm giảm chi phí xây nhà trọ 2 tầng. Nếu bạn không xác định được đối tượng khách hàng mình hướng đến thì sẽ gây lãng phí tiền xây dựng và ảnh hưởng tới lợi nhuận.

  • Trong trường hợp khách hàng là người có thu nhập thấp thì các bạn chỉ nên sử dụng vật tư và thiết kế bình thường, đơn giản để xây nhà trọ tiền chế bởi giá thuê nhà cho các đối tượng này cũng không cao. Sử dụng vật tư bình thường có thể tiết kiệm chi phí mà lại thu hồi được vốn nhanh.
  • Còn nếu các bạn muốn cho khách có thu nhập tầm trung thuê thì cần chú trọng tới vật tư và thiết kế hơn. Xây nhà trọ cho đối tượng này chi phí và cả chất lượng cũng sẽ tăng. Các bạn nên chú trọng vào cả tính thẩm mỹ để thu hút được nhóm đối tượng khách hàng này.
  • Ngoài ra, các bạn cũng nên xác định phòng trọ sẽ cho từ 1 – 3 người ở hay là phòng cho gia đình ở để có kế hoạch xây dựng phù hợp. Nếu là phòng cho gia đình sẽ cần xây nhà trọ lắp ghép 2 tầng, còn nếu cho 1 – 3 người thì nhà trọ diện tích vừa đủ là được.

Mô hình xây nhà trọ tiền chế

Mô hình nhà trọ lắp ghép 2 tầng

3.2. Hoạch định rõ ràng để biết tổng chi phí xây dựng, thời gian hoàn vốn và thu lợi nhuận

Trước khi tiến hành xây nhà trọ cho thuê các bạn cần hoạch định rõ ràng từng giai đoạn để có cái nhìn tổng thể hơn và nắm được thời gian hoàn thành từng hạng mục. Để làm được việc này các bạn nên tìm tới những công ty xây dựng chuyên nghiệp.

3.3. Xây nhà cho thuê cần tập trung vào yếu tố thu hút

Để có thể thu hút khách hàng, rút ngắn thời gian hoàn vốn và thu được lợi nhuận các bạn nên tìm kiếm và thêm vào nhà trọ của mình những sự khác biệt, chỉ riêng nhà trọ của bạn có. Tuy nhiên, sự khác biệt này phải đánh đúng vào sở thích và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Nếu muốn có thể thu hút được nhiều khách thuê nhà cần phải chú ý tới hai vấn đề:

  • Nội thất phòng trọ tiện ích là phòng trọ bao gồm: bếp, nhà vệ sinh riêng, chỗ để xe, chỗ phơi đồ, mạng internet
  • An ninh và vệ sinh khu trọ: đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, giúp người thuê trọ cảm thấy được an tâm và bảo đảm cả về sức khỏe lẫn tài sản cá nhân

chi phí xây nhà trọ lắp ghép giá rẻ

Xây nhà trọ lắp ghép thực sự đã mang đến khá nhiều lợi ích, đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư. Bởi vậy mà không hề khó hiểu khi mẫu nhà trọ này lại đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, dù các bạn có muốn tiết kiệm tới mấy thì khi xây dựng vẫn cần phải đảm bảo chất lượng của công trình và nên tìm tới các đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin về xây nhà trọ lắp ghép mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có kế hoạch xây dựng hiệu quả hơn!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *