Những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới cần biết

Những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới cần biết

Cải tạo nhà cũ – câu chuyện tưởng xưa như diễm nhưng vẫn là vấn đề vô cùng “nhức nhối”. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn thì hãy nghe các “phù thủy” gia của chúng tôi tư vấn kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới phía dưới nhé.
Để tiện theo dõi chúng tôi sẽ chia ra các mục lớn như sau:
1. Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ
2. Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ
3. Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ
4. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

1. Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Để sửa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất là những căn nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà lầu nhưng diện tích hẹp thì nên tham khảo tư vấn sửa thật kĩ càng trước khi thi công nhé.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng trên thì xem ngay cách “phù phép” của các “phù thủy” gia:

*Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung:

– Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì mình lấy đó làm phòng.

– Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn, nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để thi công tránh bị vướng tới nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.

– Để giám được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn gia chủ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

– Còn nếu đối với những ngôi nhà mà gia chủ có ý định sơn lại thì gia chủ cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà và sơn chống thấm, chống nóng.

– Khi hộ gia đình nào muốn thêm diện tích sinh sống và công năng sử dụng cho nhà thì có thể lựa chọn sửa nhà với phương án xây thêm gác lửng cho nhà mình.

Nhưng một lưu ý nhỏ từ các chuyên gia tư vấn sửa nhà đã khuyên là trước khi tiến hành xây thêm gác lửng gia chủ nên chú ý nền tảng móng của nhà mình xem có vững chưa.

Nếu cảm thấy chưa đủ để chịu thêm lực thì gia chủ có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn cho nhà.

Mời bạn tham khảo những mẫu thiết kế nhà cấp 4 được các “phù thủy phù phép” lại:

Giá sửa nhà cấp 4 này có chi phí rất rẻ mà cũng rất đẹp thích hợp với khí hậu Việt Nam
Giá sửa nhà cấp 4 này có chi phí rất rẻ mà cũng rất đẹp thích hợp với khí hậu Việt Nam 
Cách sửa nhà cấp 4 cũ thành mới và đẹp hơn
Cách sửa nhà cấp 4 cũ thành mới và đẹp hơn
Cải tạo nhà cũng cần chú ý việc bố trí cửa xổ và ô gió giúp căn nhà trở nên mát hơn
Cải tạo nhà cũng cần chú ý việc bố trí cửa xổ và ô gió giúp căn nhà trở nên mát hơnToàn cảnh không gian nhà cấp 4 chật chội như đống đổ nát của bố mẹ được cô con gái cải tạo lại báo hiếu cha mẹ
Toàn cảnh không gian nhà cấp 4 chật chội như đống đổ nát của bố mẹ được cô con gái cải tạo lại báo hiếu cha mẹKhông gian trước và sau được cải tạo
Không gian trước và sau được cải tạo

>>> Bạn nên xem ngay 3 lời khuyên thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại nhất 2020 do các kiến trúc sư thiết kế với giá cực kỳ “hạt rẻ”

Để cải thiện những nhược điểm cô con gái đã quyết định làm lại móng, giữ nguyên ngôi nhà, chỉ xây thêm cột trụ và đổ trần, tạo thêm không gian phần mái phía trên.Vì ngôi nhà cấp 4 nhỏ xíu được tọa lạc ở vị trí “yếm sáng”, ở giữa các ngôi nhà có mái cao hơn một chút khiến ánh sáng và thông gió khá hạn chế.

Vì vậy, cô con gái đã quyết định thiết kế thêm tầng áp mái, như mong muốn ánh sáng được lọt vào nhà qua giếng trời, gỡ bớt mái để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên, thoáng sáng cho khu vực chức năng.

Không gian phòng khách đẹp tinh tế với nội thất gỗ
Không gian phòng khách đẹp tinh tế với nội thất gỗ
Mọi góc nhỏ đều gần gũi, thân thiện
Mọi góc nhỏ đều gần gũi, thân thiệnCầu thang ngăn chia hai khu vực chức năng: tiếp khách và nghỉ ngơi
Cầu thang ngăn chia hai khu vực chức năng: tiếp khách và nghỉ ngơiSử dụng nội thất có phần ngăn lưu trữ đồ
Sử dụng nội thất có phần ngăn lưu trữ đồ

Phòng ngủ trước và sau khi cải tạo
Phòng ngủ trước và sau khi cải tạo

Phòng bếp ngăn nắp, rộng rãi nhờ khéo sử dụng màu trắng
Phòng bếp ngăn nắp, rộng rãi nhờ khéo sử dụng màu trắng

Sân thượng nhỏ vẫn đủ để bố trí chức năng cơ bản như phơi đồ, uống trà...
Sân thượng nhỏ vẫn đủ để bố trí chức năng cơ bản như phơi đồ, uống trà…

>>> Xem ngay Bảng BÁO GIÁ thiết kế và thi công nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố hôm nay, cập nhật mới nhất, giá rẻ nhất*Cách sửa nhà cấp 4 với gác lửng

Trên thị trường xây nhà hiện nay thì rất nhiều gia chủ lựa chọn xây thêm gác lửng cho nhà mình là loại gác được làm bằng gỗ.

Chỉ đơn giản là gỗ sang trọng, gỗ bền, đẹp,… nên việc sử dụng gác lửng bằng gỗ trở nên ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn.

Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về cách cải tạo nhà cấp 4 lên gác gỗ.

– Nếu gia chủ nào muốn lên gác với loại chất liệu gỗ thì trước tiên gia củ nên đóng thêm các cột ở vị trí nối ván sàn bên trên.

– Khi sử dụng các miếng dán ta chỉ nên sử dụng những miếng ván có độ dày là 2cm, không nên sử dụng các ván khác vì nó có thể dẫn đến tình trạng bị bông tróc.

– Nếu bạn vẫn còn lo lắng với độ an toàn của căn gác gỗ nhà mình bạn có thể sử dụng các loại ván ép cao cấp được nhận từ nước ngoài như hiện nay.

– Nếu bạn không hài lòng vì chiếc cầu thang nhà mình giờ đây đã quá nhỏ thì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà bạn nên đập bỏ chiếc cầu thang nhà mình và xây cầu thang rộng rãi hơn.

– Điều cuối cùng mà các bạn nên chú ý khi sửa nhà đó chính là nội thất cho công trình thi công, và để ngôi nhà cấp 4 nhà mình trở nên bắt mắt thì ngoài việc trang trí bên trong ngôi nhà ta cũng nên chú ý tới nội thất bên trong căn nhà.

Hãy xem những công trình đã được “phù phép” này


Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu 2 tầng
Sửa nhà cấp 4 có gác lửng sàn gỗ
Sửa nhà cấp 4 có gác lửng sàn gỗHô biến nhà cũ thành nhà mới
Hô biến nhà cũ thành nhà mớiSửa chữa nhà cấp 4 đẹp
Sửa chữa nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp được được tư vấn thiết kế độc đáo
Nhà cấp 4 được tư vấn thiết kế độc đáo

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ

Nhà chung cư là một trong những hình thức căn hộ khép kín, về phần kiến trúc thiết kế đã được định dạng đã có sẵn nên khi cải tạo lại không thay đổi nhiều về cấu trúc mà chỉ trang trí nội thất, bố trí đồ nội thất thêm.

Bạn đã mua nhà chung cư chưa, và bạn cần kinh nghiệm gì để cải tạo sửa chữa nhà chung cư, hoàn thiện nội thất nhà chung cư ?

Nếu vậy thì hãy xem ngay những CHIÊU này ngay nhé

– Thủ tục xin phép chủ đầu tư: Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà, gia chủ phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư.

Bạn phải nộp hồ sơ:“Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản:

+ Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gửi chủ đầu tư bao gồm:

*Đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

*Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

+ Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

Lựa chọn màu sơn tường cho căn hộ chung cư: Những căn hộ thường có diện tích nhỏ hẹp từ 70m2 – 120m2 , tùy căn hộ. Vì vậy bạn nên chọn việc cải tạo lại bằng màu sơn mới màu kem sáng ,tông màu sáng để tạo không gian thoáng đãng và rộng rãi, thoải mái hơn.

Cải tạo trần nhà của căn hộ chung cư: Thông thường khi bàn giao nhà, bạn chỉ nhận được nhà với trần bê tông phẳng nên để nội thất căn hộ của bạn đẹp hơn, hãy thi công trần thạch cao giật cấp với hệ thống đèn điện sáng, nhìn căn phòng khách sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Lát sàn gỗ: Đối với nhà chung cư, vốn dĩ là nhà cao tầng nên việc lát sàn gỗ là phương án phù hợp nhất, sạch sẽ, nhìn sang trọng hơn, hiện đại hơn rất nhiều so với việc để sàn gạch như ban đầu. Bạn có thể chọn loại sàn gỗ tốt nhất, cao cấp nhất như sàn gỗ Malaysia: Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Kronohome…màu sắc trang nhã, đa phong cách, không phải lo nghĩ.

Chọn rèm cửa cho nhà chung cư: Chọn rèm cửa cho hệ thống cửa sổ, cửa view ra ban công, nên chọn rèm một màu phù hợp với màu sơn tường, không nên chọn hoa văn quá rườm rà.

Trang trí giấy dán tường cho phòng ngủ, phòng khách nhà chung cư: Bạn có thể dùng giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Lohmann của Đức, giấy Italino của Ý ,chọn phù hợp một bức thay màu sơn đậm để làm điểm nhấn cho phòng ngủ hoặc bức treo tivi, kệ tivi của phòng khách.

Nội thất phòng khách: Nên chọn loại nội thất gọn gàng tránh rườm rà, phức tạp, choán hết diện tích nhà. Chọn sofa phù hợp kích thước vừa đủ kê, màu sắc sofa thường hay chọn màu ghi phối hợp với bàn nhỏ cho đỡ đơn điệu.

Cải tạo nhà vệ sinh: xem ngay …

Và bây giờ hãy xem cách những “phù thủy” của chúng tôi “phù phép” cải tạo chung cư của các bạn ra sao nhé

Cải tạo sửa chữa chung cư 70m2 tại Hà Nội
Cải tạo sửa chữa chung cư 70m2 tại HCM
Thiết kế cải tạo sửa chữa chung cư cũ đẹp với nội thất chung cư cao cấp
Thiết kế cải tạo sửa chữa chung cư cũ đẹp với nội thất chung cư cao cấpThiết kế cải tạo sửa chữa nhà chung cư đẹp 60 m2 đẹp ở Hà Nội
Thiết kế cải tạo sửa chữa nhà chung cư đẹp 60 m2 đẹp ở HCM
Tư vấn cải tạo sửa chữa cho gia chủ thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2Thiết kế nội thất 1 trong 2 phòng ngủ chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư 50m2 ở Hà Nội
Thiết kế căn hộ chung cư 50m2 ở HCM

Thiết kế cải tạo nội thất chung cư cao cấp đẹp ở Hà Nội
Thiết kế cải tạo nội thất chung cư cao cấp đẹp ở HCM

3. Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ

Ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, dù ngày mưa gió hay nắng đẹp, mọi người sống trong nhà đều cảm thấy bí bách, chật chội và vô cùng tối tăm.

Ngày mưa hay ngày nắng đều không có ánh sáng tự nhiên
Ngày mưa hay ngày nắng đều không có ánh sáng tự nhiên

Không gian lộn xộn
Không gian lộn xộn

 >> Và sau khi “phù phép” cải tạo sửa chữa lại:
Phòng khách được sơn màu trắng
Phòng khách được sơn màu trắng
Đèn chiếu sáng màu trắng tăng cảm giác rộng rãi cho không gian
Đèn chiếu sáng màu trắng tăng cảm giác rộng rãi cho không gianĐèn chiếu sáng màu trắng tăng cảm giác rộng rãi cho không gianĐiểm nhấn từ vật dụng nhỏ xinh như tranh treo tường, chậu hoa trên bàn
Điểm nhấn từ vật dụng nhỏ xinh như tranh treo tường, chậu hoa trên bàn

Cầu thang gỗ được thay thế bằng gỗ mới, chắc chắn và đẹp hơn so với cầu thang cũ
Cầu thang gỗ được thay thế bằng gỗ mới, chắc chắn và đẹp hơn so với cầu thang cũ

Gầm cầu thang được tận dụng làm nơi đựng đồ
Gầm cầu thang được tận dụng làm nơi đựng đồ

Phòng ngủ rộng rãi trên gác xép
Phòng ngủ rộng rãi trên gác xép

Cửa trượt thiết kế để giảm bớt diện tích thừa
Cửa trượt thiết kế để giảm bớt diện tích thừa

Bàn trà đồng thời là nơi làm việc
Bàn trà đồng thời là nơi làm việc

Phòng ngủ cua con được bố trí thêm bàn học xinh xắn
Phòng ngủ cua con được bố trí thêm bàn học xinh xắn

4. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Khu vực phòng ăn hoàn toàn không có chỗ chứa đồ
Khu vực phòng ăn hoàn toàn không có chỗ chứa đồ, chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng đồ đạc được để vô cùng lộn xộn và thiếu quy củ. Góc bếp sưởi lại chỉ là một bức tranh hình ngọn lửa được dán vào một cách vô dụng.
Phòng bếp trước khi được tu sửa khá là trật trội nếu như có 2 người cùng đứng trong bếp do bức tường lửng cản trở
Phòng bếp trước khi được tu sửa khá là trật trội nếu như có 2 người cùng đứng trong bếp do bức tường lửng cản trởSau khi gỡ bỏ bức tường, phòng bếp được mở rộng thêm về phía phòng khách, hơn nữa càng tạo không gian mở hơn cho ngôi nhà
Sau khi gỡ bỏ bức tường, phòng bếp được mở rộng thêm về phía phòng khách, hơn nữa càng tạo không gian mở hơn cho ngôi nhà

Phòng bếp nhìn từ bên ngoài vào trông chật chội và nóng bức
Phòng bếp nhìn từ bên ngoài vào trông chật chội và nóng bức

Loại bỏ ghế ngồi ở bàn bếp không cần thiết, bỏ đi bức tường và thay đổi gam màu
Loại bỏ ghế ngồi ở bàn bếp không cần thiết, bỏ đi bức tường và thay đổi gam màu, tủ để đồ, phòng bếp đã trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *