Thiết kế sân phơi đồ tiện dụng tiết kiện diện tích

Thiết kế sân phơi đồ tiện dụng tiết kiện diện tích

Bạn muốn có một sân phơi tiện dụng, tiết kiệm diện tích phù hợp với toàn bộ không gian của nhà bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế sân phơi sau nhà cho đẹp tiện nghi thì có thể tham khảo tại Xây dựng An Phú Thịnh dưới đây nhé!

Sân phơi là gì?

Sân phơi được hiểu đơn giản là khoảng không gian dùng để phơi quần áo, nơi có nắng chiếu, có gió lưu thông để quần áo mau khô và không bị ẩm mốc. Sân phơi quần áo thường được thiết kế ở sân thượng. Việc thiết kế sân phơi quần áo nhà ống cũng cần chú ý đến cách bố trí cho hợp lý và cả yếu tố Phong thủy nữa.

Kinh nghiệm thiết kế khu vực phơi đồ sau nhà?

  • Với nhà ống, tốt nhất nên tích hợp khu vực giặt đồ với sân phơi để tiết kiệm diện tích; tiện lợi hơn khi giặt, phơi đồ.
  • Vẫn ưu tiên bố trí trên sân thượng. Nhưng để tránh mất thẩm mỹ, nên lùi về phía sau, để không ảnh hưởng đến mặt tiền ngôi nhà.
  • Khu vực đặt máy giặt nên đặt bên trong, có mái che bảo vệ thiết bị máy móc.
  • Phần mái của sân phơi có thể để nguyên hoặc lợp mái nhưng vẫn có ánh nắng chiếu. Có thể dùng giải pháp mái kính cường lực.
  • Cần nghiên cứu khu vực phơi đồ trong nhà, gần máy giặt. Đây là sân phơi dự phòng khi thiết tiết mưa gió, ẩm mốc.
  • Hoặc thiết kế sân phơi có một nửa lợp mái, một nửa để trống bên ngoài. Đây cũng là giải pháp tối ưu hơn cả được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Bố trí sân phơi còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Phòng giặt, sân phơi thuộc vận khí âm. Do đó, gia chủ nên bố trí ở các hướng có khí dương trấn áp. Thường là hướng Đông Bắc, Tây Bắc.
  • Sân phơi có thể căng dây treo cố định trường hợp rộng rãi. Nếu không có sẵn, chủ nhà có thể xem xét phương án dùng móc phơi đồ thông minh.
  • Khi sân thượng nhà ống rộng, gia chủ hoàn toàn có thể tích hợp thêm vườn rau, hoa. Thuận tiện tưới tiêu, chăm sóc lại có thực phẩm sạch cho gia đình.

Các mẫu thiết kế sân phơi quần áo đơn gian hiện đại

Thiết kế sân phơi đẹp

Thiết kế khu vực phơi đồ ngay trong nhà

Mẫu sân phơi nhà ống siêu tiết kiệm diện tích

Thiết kế sân phơi trong nhà

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của An Phú Thịnh về việc thiết kế sân thượng phơi quần áo. Mong rằng với những ý tưởng mới mẻ này sẽ giúp ích bạn phần nào trong việc thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà mình.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *