Cách nâng cao giá trị ngôi nhà bạn trước khi bán

Cách nâng cao giá trị ngôi nhà bạn trước khi bán

Hãy thay tất cả các loại rèm đã cũ, nâng cấp hệ thống chiếu sáng, thay bản lề ở các cửa, ngăn nắp, gọn gàng… là những cách tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại nâng tầm giá trị ngôi nhà mà bạn không ngờ tới.

Trong một cuộc khảo sát, các chuyên gia về bất động sản đã chỉ ra rằng có ít nhất 13 cách đơn giản khiến ngôi nhà bạn tăng giá trị một cách đáng kể.

1. Ngăn nắp và gọn gàng
Đa số các chuyên gia đều cho rằng ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng là những yếu tố tối thiểu tưởng chừng như đơn giản nhất nhưng tất cả người bán đều cần phải chuẩn bị.

Bạn nên dọn dẹp giá sách, bàn cà phê, quầy bếp, các món ăn và giường cho vật nuôi. Các chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ đi những đồ vật cũ vì người mua quan tâm tương lai ngôi nhà chứ không phải quá khứ.

2. Không nên trưng bày ảnh gia đình

Việc trưng bày ảnh gia đình trong ngôi nhà sẽ khiến người mua khó chịu và khiến họ thấy áp lực. Vì vậy, bạn hãy cho người mua tự do lựa chọn cuộc sống của mình.

3. Tắt đi các thiết bị nhà bếp đã cũ kỹ trong nhà bếp

Nếu bạn không muốn tốn thêm một khoản chi phí cho việc thay mới các thiết bị nhà bếp, hãy tắt chúng đi và thay đổi một vài vị trí cần thiết. Các chuyên gia cho rằng bạn có thể thay lớp phủ bề mặt mà không cần thay mới đồ gia dụng.

4. Đảm bảo ngôi nhà thật sạch sẽ

Hãy dọn dẹp để đảm bảo rằng ngôi nhà bạn cần bán sạch bóng loáng và không hạt dính một bụi ở mọi ngóc ngách. Bạn cần cho người mua thấy rằng người chủ trước đây của ngôi nhà đã bảo dưỡng nó rất tốt.

5. Nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Thay đổi, nâng cấp hệ thống đèn giúp ngôi nhà trở nên sáng, mát hơn trong mắt người mua. Nếu bạn lo ngại về chi phí cho việc nâng cấp thì có thể thay đổi những vị trí của nguồn sáng, công tắc để thuận lợi hơn việc sử dụng.

6. Sơn phủ

Một lớp sơn mới sẽ tạo người mua cảm giác đó là một căn nhà mới, dù thực tế là không. Có thể trước đây màu sơn đó là thịnh hành nhưng bây giờ chưa chắc đã như vậy, xu hướng luôn là thứ có thể nâng cao giá trị ngôi nhà.

7. Loại bỏ các thảm ở trên sàn nhà

Nếu muốn nâng cao giá trị ngôi nhà, bạn hãy loại bỏ thảm và dọn dẹp đi cát bẩn để làm mới sàn. Một sàn nhà sáng bóng sẽ nhận được lời khen đáng từng đồng xu.

8. Thay bản lề ở các cửa

Các loại bản lề thường gỉ sau thời gian lâu sử dụng. Hãy thay mới chúng để cửa trở nên chắc chắn và mới hơn.

9. Phòng tắm sạch trông như mới

Mọi khách hàng đều chú trọng phòng tắm. Thay đổi, nâng cấp, và khử trùng thật sạch chúng trước đó sẽ nâng tầm giá trị ngôi nhà bạn.

10. Dọn rửa hiên nhà, quét dọn lối đi trước nhà

Dọn dẹp hiên nhà, không chỉ lối đi mà còn có thể là vỉa hè trước nhà bạn. Bạn có thể đặt thêm vài chậu hoa nhỏ trước sân để ngôi nhà tươi mát hơn. Trong tâm trí của phần lớn người mua, một ngôi nhà sạch là một tổ ấm được chăm nom kỹ càng.

11. Thay chăn ga gối nệm màu trắng

Áp dụng nguyên tắc càng đơn giản càng tốt và màu trắng luôn làm không gian ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

12. Thay đổi kệ bếp

Bạn có thể thay đổi lớp phủ bề mặt của kệ bếp để căn bếp sáng sủa, tươi mới và bắt mắt hơn. Các chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng màu trắng hoặc xám để tạo cảm giác hiện đại cho căn bếp.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *