Thổ sinh kim trong thiết kế nội thất là gì?

Thổ sinh kim trong thiết kế nội thất là gì?

Phong thủy ngũ hành, ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc chắc đã quá quen thuộc với chúng ta. Để thiết kế 1 căn nhà phù hợp với phong thủy là một đều cực kì quan trọng, không chỉ mang đến điều tốt đẹp, may mắn mà còn mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ, vậy vận dụng thổ sinh kim trong thiết kế nội thất có gì cần chú ý cùng đoán xem chi tiết tại đây!

Thổ sinh Kim là gì?

Theo thuyết ngũ hành, thổ tức là đất, là nơi nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Đại diện cho sự hiền lành, bao dung như lòng mẹ. Kim là kim khí, kim loai và các chất thuộc hàng kim khí. Thổ sinh Kim có nghĩa là đất sinh ra kim loại.

Thật vậy, kim loại phải được ấp ủ hàng trăm năm. Thậm chí hàng triệu năm dưới lòng đất mới có thể được tạo thành. Kim loại được xem là những khoáng sản quý hiếm, là báu vật từ lòng đất.

Nếu không có đất thì sẽ không có những kim loại tự nhiên quý giá đến như vậy. Đây cũng là lý do mà người ta cho rằng “Thổ sinh Kim”. Tương tự như Kim sinh Thủy. Khi thoát khỏi lực thu lại của Kim, Thủy khí sẽ cô đặc lại và hóa lỏng.

Nếu không có đất thì sẽ không có những kim loại tự nhiên quý giá đến như vậy. Đây cũng là lý do mà người ta cho rằng “Thổ sinh Kim”.

Thông tin chi tiết về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đất, là nơi cây cối sinh sôi nảy nở, tượng trưng cho sự dịu dàng và hòa bình. Người mệnh Thổ thường rất hiền lành, bao dung và đáng tin cậy. Những lời họ đã hứa, họ luôn lập kế hoạch để hoàn thành điều đó một cách xuất sắc. Họ hiểu rõ điểm mạnh và lợi thế của mình. Từ đó, họ luôn cố gắng tận dụng tối đa khả năng này. Với sự điềm tĩnh, cẩn thận, người mệnh thổ thường thu hút mọi người xung quanh.

Những người thuộc mệnh Thổ

Mỗi người sinh ra đều thuộc 1 trong 5 ngũ hành. Mệnh Thổ sẽ là những người sinh năm:

– 2020 năm sinh âm lịch là Canh Tý

– 2006 năm sinh âm lịch là Bính Tuất

– 2007 năm sinh âm lịch là Đinh Hợi

– 1999 năm sinh âm lịch là Kỷ Mão

– 1990 năm sinh âm lịch là Canh Ngọ

– 1977 năm sinh âm lịch là Đinh Tỵ

– 1976 năm sinh âm lịch là Bính Thìn

– 1969 năm sinh âm lịch là Kỷ Dậu

– 1968 năm sinh âm lịch là Mậu Thân.

Mệnh Thổ tương hợp với mệnh nào?

Người mệnh Thổ nên kết thân với mệnh Thủy hoặc Kim. Khi kết giao với những người này thì cơ hội thành công trong công việc và cuộc sống là rất cao. Nếu quan hệ mật thiết với người mệnh Kim, bạn sẽ luôn có quý nhân phù trợ giúp những người mệnh kim thành công trong công việc và cuộc sống. Bạn là một người tốt bụng.

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng mang lại may mắn và thuận lợi. Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhất là khi bạn muốn mua những thứ có thể đồng hành và thân thiết trong cuộc sống hàng ngày. Hay khi bạn chọn trang phục màu sắc dựa trên quy luật tương sinh, ngũ hành tương khắc.

Mệnh Thổ muốn tìm được màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh của mình thì không thể bỏ qua màu vàng. Màu được coi là màu đại diện cho sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào. Khi chọn màu hợp với mệnh của mỗi người đều có một quy luật ngẫu nhiên: màu đỏ hợp với màu hồng và màu tương hợp với màu hồng, hoặc đỏ và hồng là hai màu cùng tồn tại. Vì vậy, việc tìm một màu sắc phù hợp với màu của đất là /màu hồng.

Mệnh Kim là gì?

Kim là yếu tố đầu tiên trong thuyết ngũ hành. Kim là một kim loại cứng và đẹp. Thuy nhiên, ở trạng thái rắn, Kim gây ra thiệt hại lớn và đôi khi dẫn đến nguy hiểm khó lường.

Mặt khác, hành Kim thuộc Kim loại có tính hàn nên thường được hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Từ đó có thể cắt nghĩa mệnh Kim như một con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm.

Những người thuộc mệnh Kim

Mỗi người sinh ra đều thuộc 1 trong 5 ngũ hành. Mệnh Kim sẽ là những người sinh năm:

– 2000 năm sinh âm lịch là Canh Thìn

– 2001 năm sinh âm lịch là Tân Tỵ

– 1993 năm sinh âm lịch là Qúy Dậu

– 1992 năm sinh âm lịch là Nhâm Thân

– 1985 năm sinh âm lịch là Ất Sửu

– 1984 năm sinh âm lịch là Giáp Tý

– 1971 năm sinh âm lịch là Tân Hợi

– 1970 năm sinh âm lịch là Canh Tuất

– 1963 năm sinh âm lịch là Qúy Mão

– 1962 năm sinh âm lịch là Nhâm Dần

Người thuộc hành Kim có tính cách ra sao?

Theo ngũ hành tương sinh thì người mệnh Kim thường độc đoán, cương quyết. Đôi khi họ còn khá lạnh lùng khi giải quyết công việc. Với cái đầu lạnh và vô cùng nhanh nhạy, họ có thể thích ứng rất nhanh với sự thay đổi. Họ làm những gì họ muốn và tập trung vào nó cho đến khi thành công.

Vì tính khẳng định bản thân và sự tự tin, họ có xu hướng nhìn nhận mọi thứ và xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc nhất có thể. Vì vậy, những người mang mệnh Kim thường rất hiếm khi nhận sự giúp đỡ của người khác. Người mệnh Kim quá mạnh mẽ, tự tin nên để ý nhiều việc. Họ rất dễ buồn phiền, cô đơn.

Kim tương hợp với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, kim tượng trưng cho kim loại và sinh ra từ đất. Vậy nên Kim sẽ hợp với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ hợp lại thành rừng cây). Ngoài ra còn lưỡng thổ hành sơn (đất lớn tụ lại sẽ thành quả núi).

Hành tương khắc của Kim

Thổ sinh Kim nhưng Kim lại bị Hỏa nung chảy thành dạng lỏng. Kim loại dù cứng đến đâu thì cũng bị hỏa ở nhiệt độ cao nung chảy. Kim bị lửa nung chảy biến thành dạng lỏng. Vì thế mà Hỏa khắc Kim.

Màu sắc phù hợp mệnh Kim

Vòng tương sinh thì Thổ tạo ra Kim, mà Thổ là đất nên màu nâu sẽ rất hợp với người mệnh Kim. Màu sắc tương hợp là màu trắng sáng, rất giống với màu kim loại như trắng, bạc. Ngược lại, Kim khắc Hỏa nên những màu nóng như hồng, đỏ cũng sẽ tương khắc với Kim.

Thổ sinh Kim có tốt không?

Câu trả lời giành cho bạn đó là: “Thổ sinh Kim” là loại ngũ hành tương sinh, vì thế nên đây chắc chắn là một điều tốt. Gia chủ có mệnh Thổ, nếu biết cách thiết kế nội thất trong nhà hợp mệnh kim, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Vận dụng Thổ sinh Kim trong thiết kế nội thất như thế nào?

Về hướng nhà:

Mệnh Thổ và mệnh Kim đều hợp với hướng Tây Nam, hoặc hướng Tây để xây nhà. Làm nhà theo hướng này dễ dàng đem vận khí vào nhà, mang lại nhiều may mắn, thành công cho chủ nhà.

Về vật liệu sử dụng để làm nhà:

Nên sử dụng những vật liệu có liên quan đến đất, tượng trưng cho Thổ như: gạch, đá, gốm. Hơn nữa, đá cũng là một trong những chất liệu liên quan đến mệnh Kim, vì thế, khi gia chủ sử dụng những vật liệu này chúng sẽ mang đến cảm giác vững bền, ổn định hơn cho gia chủ.

Về màu sắc:

Màu sắc trong thiết kế nội thất hay trong phong thủy cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những gia chủ mang mệnh Kim hoặc Thổ sẽ hợp với những màu sắc như màu vàng hoặc màu trắng.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh này có thể sử dụng các màu sắc khác nhau như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Tuy nhiên những màu này lại thuộc mệnh Hỏa, mang nhiều sức mạnh lớn. Vì thế khi sử dụng cũng cần phải cẩn thận hơn. Bởi sợ chúng lại mang đến những điều không may mắn.

Gia chủ mang mệnh Thổ và kim nên đặc biệt tránh xa các màu như: xanh lá cây, hoặc màu gỗ. Chúng đều là màu của mệnh Mộc, mà Thổ thì khắc Mộc nên chúng có thể mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra có thể sử dụng những màu sắc trung hòa, mang ý nghĩa tương sinh như màu xanh lam, màu xám, hoặc màu đen.

Về việc chọn cây cảnh và đồ trang trí:

Tất cả những đồ vật trong nhà, từ những cái nhỏ nhất như bộ ấm chén uống nước, cái bàn, cái ghế, đến việc chọn những cây cảnh để trang trí cho căn nhà, đều phải lựa chọn cẩn thận hợp với phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn nhất.

Về việc chọn cây cảnh:

Nên chọn những cây hợp mệnh Thổ hoặc tương sinh với mệnh Kim. Chúng thường là những cây cảnh nhỏ xinh, có thể được đặt ở bất cứ góc nào trong nhà từ ban công đến cửa sổ, trên bàn, hoặc 1 góc trong phòng khách.

Đối với những đồ vật trang trí:

Gia chủ nên chọn những đồ vật được làm từ đất như gốm sứ, hoặc những đồ vật được làm từ đá, những loại này đều hợp mệnh với Thổ và kim, vì thế sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Kết luận

Những thông tin trên là những điều chúng tôi tổng hợp tìm hiểu về Thổ sinh Kim trong phong thủy, giúp bạn có thêm kiến thức để tránh khi lựa chọn thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn. Xây dựng An Phú Thịnh chúc bạn có một căn nhà thật tuyệt vời!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *