Các giải pháp đơn giản giúp lấy sáng cho phòng tối

Các giải pháp đơn giản giúp lấy sáng cho phòng tối

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, với một số căn phòng thiếu sáng, không phải lúc nào gia chủ cũng có thể dễ dàng mở thêm cửa sổ hay giếng trời. Bởi vậy, hãy cùng Happynest tìm hiểu 6 giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp lấy sáng hiệu quả cho phòng tối.

Lựa chọn gam màu phù hợp với căn phòng thiếu sáng

Các gam màu nhạt như màu bơ, màu kem, màu phấn nhạt, màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt… là sự lựa chọn tối ưu dành cho tường, trần hoặc sàn nhà của những căn phòng thiếu sáng. Việc đơn giản thay đổi màu sắc tổng thể có thể làm bật tông ngay lập tức không gian cả căn phòng.

Việc sử dụng quá nhiều tông màu tối khiến tổng thể căn phòng kém sáng

Trong khi tông màu sáng như màu trắng, màu kem… có thể khiến gia chủ cảm giác căn phòng như rộng rãi và thoáng sáng hơn

Dùng nội thất màu trắng hoặc sáng màu

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi màu sắc tổng thể căn phòng, bạn có thể lựa chọn một giải pháp đơn giản hơn. Đó là lựa chọn sử dụng các thiết bị nội thất với các tông trắng hoặc sáng màu. Chỉ với một giá sách trắng, bàn trắng hay ghế sofa màu kem hoặc một tấm thảm màu trắng ngà (nếu sàn nhà màu tối) không chỉ tạo điểm nhấn mà còn có thể khiến căn phòng của bạn sáng lên bất ngờ.

Sử dụng đồ nội thất sáng màu giúp căn phòng sáng lên trông thấy

Loại bỏ những vật cản đường đi của ánh sáng

Để khai thác tối đa nguồn sáng từ các khung cửa, đường truyền của ánh sáng cần thông suốt và rộng rãi. Bởi vậy, bất cứ vật “cản đường” nào cũng nên được loại bỏ. Khi đó, ánh sáng từ bên ngoài có thể chiếu sáng tới những góc khuất nằm sâu trong góc phòng.

Những chậu cây đặt bên cửa sổ lúc nhỏ chưa thật sự ảnh hưởng tới khả năng đón sáng của căn phòng. Nhưng khi trưởng thành, cây xanh có thể cản trở một lượng lớn sáng tiến vào trong phòng

Sử dụng rèm cửa mỏng và sáng màu

Sử dụng rèm cửa mỏng và sáng màu là một giải pháp hữu ích với trường hợp căn phòng thiếu sáng nhưng vẫn cần lắp rèm cửa để đảm bảo riêng tư cho người sử dụng. Rèm cửa dày và tối màu sẽ làm cản trở toàn bộ nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài vào phòng, còn rèm cửa mỏng nhưng tối mà sẽ làm biến đổi màu sắc ánh sáng.

Những tấm rèm mỏng và sáng màu giúp căn phòng sáng thoáng và nhẹ nhàng, thanh thoát hơn

Đặt thêm gương vào trong phòng

Trong trang trí nhà cửa, gương là vật có khả năng phản xạ ánh sáng thần kỳ. Lợi dụng đặc tính này, gia chủ chỉ cần khéo léo đặt một tấm gương lớn đối diện với nguồn sáng. Lượng ánh sáng căn phòng nhận được sẽ được nhân lên gấp đôi.

Những chiếc gương không chỉ giúp lấy sáng hiệu quả mà còn tạo cảm giác rộng hơn gấp đôi cho căn phòng

Sử dụng bóng đèn với ánh sáng trắng

Ánh sáng dù tự nhiên hay nhân tạo cũng đều cần thiết và hữu ích cho con người. Việc lắp đặt thêm đèn được xem là giải pháp nhanh nhất giúp điều chỉnh lượng ánh sáng trong các căn phòng thiếu sáng. Trong trường hợp này, gia chủ nên sử dụng bóng đèn LED ánh sáng trắng thay vì ánh sáng vàng để đạt hiệu quả cao hơn.

Việc bố trí những hệ thống đèn hợp lý, vừa đảm bảo ánh sáng cần thiết vừa mang tính thẩm mỹ cho căn phòng

Trên đây là những giải pháp đơn giản giúp lấy sáng hiệu quả cho các căn phòng thiếu sáng. Hy vọng thông qua bài viết trên, gia chủ có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp với hoàn cảnh thực tế của gia đình mình.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *