Cách thiết kế xây dựng trần nhà đẹp

Cách thiết kế xây dựng trần nhà đẹp

Việc tính toán chiều cao của ngôi nhà hiện nay là rất quan trọng. Vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên ở đó cũng như khía cạnh phong thủy của ngôi nhà. Vậy cách thiết kế xây dựng trần nhà đẹp là như thế nào? Dựa vào đâu để tính toán cùng đoán xem chi tiết tại An Phú Thịnh nhé!

Cách thiết kế xây dựng trần nhà đẹp

Màu sắc trần nhà

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến cho thiết kế trần nhà trong các hộ gia đình Việt Nam vì nó hài hòa với diện tích và dễ dàng phối hợp với cách thiết kế với sàn, tường và đồ nội thất. Màu trắng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ cao của trần nhà. Do đó, bạn cũng phải chú ý điều chỉnh tỷ lệ không gian sao cho công bằng nhất.

Một cách khác là sử dụng màu trần tương tự với trần nhà nhưng nhẹ hơn. Việc sử dụng tông màu này sẽ tạo ra một bầu không khí dễ chịu và mát mẻ hơn trong phòng.

Lựa chọn vật liệu cho thiết kế trần nhà

  • Sử dụng trần gỗ để che khuyết điểm: Một trong những phương pháp giúp cải thiện chiều cao trần nhà đồng thời có thể che đi những khuyết điểm không đáng có như vết nứt, gờ là thi công trần nhà bằng gỗ. Sơn hoặc tạo màu cho gỗ nếu gia chủ muốn có sự khác biệt và mang tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Sử dụng trần gỗ cứng trong nhà bếp hoặc khu vực sinh hoạt sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp và sự yên tĩnh. Nếu trần nhà làm bằng gỗ thì đồ đạc và tường phải sơn màu sáng.

  • Thiết kế trần thạch cao: Trần thạch cao có lẽ vẫn là lựa chọn phổ biến nhất trong thiết kế độ cao trần nhà trong nước. Nó không chỉ tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà mà còn có mức giá hợp lý với đại đa số các hộ gia đình Việt Nam. Nó được tạo ra để giải quyết những bất cập của các vật liệu khác. Không những vậy trần thạch cao cũng mang lại chất lượng cách âm, chống cháy và chống thấm tốt nhất.
  • Xây dựng trần nhà bằng nhôm cao cấp: Nhôm cũng là một lựa chọn phổ biến với các nhà đầu tư vì nó có nhiều loại hoa văn, mang lại vẻ ngoài khác biệt cho trần nhà. Nhôm không chỉ giúp ngôi nhà luôn mát mẻ mà còn giúp thoát nhiệt ra ngoài.

Thiếp lập ánh sáng tăng chiều cao cho tầng nhà

Tính thẩm mỹ của những khu vực nội thất cũng như việc thiết kế chiều cao kiến trúc xây dựng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách bố trí ánh sáng. Hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn một loại đèn bạn muốn và phù hợp nhất với môi trường của bạn, với các màu như trắng, vàng, xanh lam,…

Kết luận

An Phú Thịnh cung cấp ở trên hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định thiết kế trần nhà đẹp phù hợp. Chúc bạn chọn được thiết kế ưng ý nhất và có một khu sinh hoạt chung đẹp với gia đình mình. Còn tìm hiểu chi tiết thì liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! Luôn luôn hỗ trợ bạn mọi lúc.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *