Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Làm sao để biết được đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất?

Tất cả các công trình xây dựng như biệt thự, nhà phố, nhà hàng – khách sạn, chung cư, căn hộ… đều cần được tính toán để đưa ra đơn giá chính xác trước khi thi công. Để đưa ra được đơn giá chính xác cần căn cứ vào phong cách thiết kế, vật tư xây dựng sử dụng cũng như quy mô của từng công trình cụ thể.

Nhà Mẫu 1 trệt 1 lầu

Làm sao để tính đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất?

Chính vì thế, cách tính đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu cũng không có bảng giá chung cố định nào cả bởi chi phí để xây dựng một ngôi nhà cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố cụ thể như:

+ Diện tích đất xây dựng cụ thể là bao nhiêu m2?

+ Bảng vật tư, vật liệu sử dụng để thi công bao gồm những loại nào? Giá cả vật tư vào thời điểm đó là bao nhiêu?

+ Phong cách thiết kế kiến trúc ngôi nhà

+ Quy mô xây dựng, nhà có diện tích lớn chắc chắn sẽ có chi phí xây dựng cao hơn các ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn

+ Vị trí: Nhà xây dựng tại Nội thành TpHCM sẽ có giá cao hơn so với nhà xây dựng ở các huyện ngoại thành,vv…

Bên cạnh các yếu tố xây dựng cụ thể của công trình thì cách thức tiến hành cũng ảnh hưởng đến cách tính đơn giá thi công (trọn gói hay tự xây dựng, thuê nhân công và quản lý).

Cho nên, nếu muốn hoàn thiện một ngôi nhà đẹp và tiết kiệm được chi phí thì gia chủ cần lập một bảng chi tiết tính đơn giá xây dựng khoa học.

Đâu là cách tính đơn giá xây nhà đơn giản và hiệu quả nhất?

Chỉ cần tìm kiếm “cách tính đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu” trên mạng sẽ có 890.000 kết quả trả về trong vòng 0.75 giây, với nhiều luồng thông tin như vậy sẽ khiến chúng ta vô cùng bối rối, không thể xác định được thông tin nào là chính xác. Cách tính đơn giản và hiệu quả nhất để xác định đơn giá xây nhà chính là tính theo m2.

Tham khảo đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Theo khảo sát, đơn giá xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu hiện tại nằm trong khoảng từ 3 -3,2 triệu/m2 (Áp dụng cho hình thức thi công phần thô và hoàn thiện ở mức tầm trung

Đơn giá xây nhà phần thô sẽ thấp hơn so với đơn giá trọn gói

Riêng đối với hình thức thi công trọn gói dao động từ 4,5 – 6,5 triệu/m2 (tùy theo các loại vật liệu sử dụng trong công trình).

Lưu ý, đơn giá này chỉ dừng ở mức tham khảo, con số chính xác cho từng công trình sẽ có sự khác nhau do vị trí, quy mô của từng công trình.

Cách tính đơn giá 1 trệt 1 lầu chính xác nhất

Như đã đề cập, mức giá thi công và xây dựng của từng công trình là không giống nhau. Xây dựng Huy Hoàng chia sẻ cho quý khách cách tính đơn giản xây nhà 1 trệt 1 lầu với độ chính xác lên đến 90%.

Công thức ước lượng để tính chi phí xây nhà cụ thể như sau:

– Chi phí xây nhà = Tổng m2 đất xây dựng  X  đơn giá hoàn thiện

(Chi phí xây nhà được tính dựa trên việc thống kê và kinh nghiệm cho nên chắc chắn sẽ có sai số giữa các công trình khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung sai số đó có thể chấp nhật được).

Với công thức tính đơn giản này bất cứ ai cũng có thể tính toán và kiểm tra được đơn giá khi thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu.

Huy Hoàng xin lấy ví dụ cho quý khách dễ hình dung:

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu được xây dựng trên diện tích 75m2 (5x15m2), trong đó:

+ Phần móng băng= 5 x 15 x 50% = 37,5m2

+ Tầng trệt = 5 x 15 = 75m2

+ Tầng lầu = Trệt = 75m2

+ Mái bằng = 75m2 x 40% = 30m2

Như vậy chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu phần thô diện tích 75m2 tính theo đơn giá 3.300.000 triệu/ m2 sẽ là (37,5 + 75+75 + 30) x 3.300.000 = 717.750.000 triệu đồng. Tức hoàn thiện phần thô của ngôi nhà bạn cần 717.750.000 triệu đồng, để tính chi phí hoàn thiện trọn gói bạn chỉ cần thay đổi đơn giá và áp dụng theo công thức trên.

Lưu ý giá chỉ tham khảo tủy theo nhu cầu sẽ có giá khác nhau

Hoặc để dự tính chi tiết đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu của mình bạn có thể liên trực tiếp với kiến trúc sư của An Phú Thịnh. Bằng kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ kiến trúc sư giỏi, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *