Chủ đầu tư linh hoạt chính sách thanh toán cho người mua căn hộ

Chủ đầu tư linh hoạt chính sách thanh toán cho người mua căn hộ

Nhiều chủ đầu tư giúp người mua nhà giảm áp lực dòng tiền bằng các chính sách kéo giãn, chia nhỏ thời gian thanh toán, hỗ trợ lãi suất khi khách hàng vay mua chung cư.

Sau giai đoạn cách ly, dự án căn hộ hạng sang The Marq (quận 1, TP HCM) tung chính sách bán hàng mới, hỗ trợ khách hàng lãi suất vay đến 70% giá trị căn hộ. Thời gian hỗ trợ tính từ ngày giải ngân đầu tiên cho đến không quá 12 tháng từ ngày gửi thông báo bàn giao. Tại Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư triển khai chương trình hỗ trợ tín dụng khách hàng với lãi suất ưu đãi 0% cho khoản vay mua căn hộ cao cấp Antonia từ khi ký hợp đồng đến khi nhận nhà.

Tọa lạc ngay trung tâm hành chính Tây Sài Gòn, dự án Westgate của chủ đầu tư An Gia đang có chính sách giúp người mua sẽ thanh toán dàn đều mỗi tháng, không phải chịu áp lực thanh toán dồn dập trong số ít kỳ. Nổi bật nhờ vị trí đối diện UBND huyện Bình Chánh với công viên trung tâm rộng 2 ha và quy hoạch công viên nội khu 1,9 ha, đây là một trong số ít dự án tầm trung thu hút nhiều sự quan tâm hiện tại.

Với giá bán từ 1,8 tỷ đồng mỗi căn hai phòng ngủ, hai toilet, khách hàng mua căn hộ Westgate chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận nhà (bao gồm trả trước 15% và thanh toán 1% mỗi tháng trong vòng 15 tháng). Đồng thời, người mua nhà sẽ được hỗ trợ miễn hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc.

Tính ra, với số tiền tích lũy tầm 300 triệu đồng, các gia đình trẻ hay người độc thân đã có cơ hội sở hữu căn hộ tiện nghi đầy đủ, bao quanh là hàng loạt tiện ích công và hạ tầng giao thông hoàn thiện. Với tổng thu nhập hai vợ chồng tầm 35-40 triệu đồng một tháng, gia đình trẻ có thể mua căn hộ mơ ước, đồng thời vẫn có khoản dư tích lũy ngân sách mua sắm các hạng mục khác hay chăm lo cho con cái.

Westgate – một trong những dự án có chính sách tối ưu giúp khách hàng giảm áp lực dòng tiền.

Westgate – một trong những dự án có chính sách tối ưu giúp khách hàng giảm áp lực dòng tiền.

 

Theo khảo sát nhanh thị trường căn hộ TP HCM của DKRA Vietnam, trong tháng 5, toàn thành phố ghi nhận 8 dự án mở bán, trong đó có 2 dự án mới và 6 giai đoạn tiếp theo, cung cấp cho thị trường khoảng 1.168 căn hộ, gấp 5,8 lần so với tháng trước (200 căn). Lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 851 căn (72,9%), gấp 15,4 lần so với tháng trước (55 căn).

Dù có những tín hiệu phục hồi tích cực, nguồn cung bổ sung vào thị trường vẫn còn nhỏ giọt, thậm chí một số dự án chỉ mở bán 30-50 căn tại sàn. Điều này phần nào phản ánh tâm lý thận trọng của chủ đầu tư và các đơn vị bán hàng trước bối cảnh thị trường biến động và khó đoán định như hiện nay. Sức mua chủ yếu tập trung vào các bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực, mức giá bán dưới 50 triệu đồng mỗi m2.

Người mua căn hộ giai đoạn hậu giãn cách xã hội khá thận trọng với phân khúc cao cấp và hạng sang nhằm quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Điều này khiến nhiều người có tâm lý chờ giá đi xuống để kiếm được món hời.

Tuy nhiên, mặt bằng giá căn hộ không những không có dấu hiệu sụt giảm mà còn tiếp tục tăng, đặc biệt ở phân khúc trung cấp và bình dân. Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, giá chung cư TP HCM trong quý I tăng khoảng 3,5%, trong đó căn hộ bình dân tăng 3,78%. Còn theo CBRE Việt Nam, giá bán trung bình của mỗi căn hộ tại thị trường sơ cấp ở mức 1.936 USD mỗi m2, tăng 2% so với quý trước và 9% so với cùng kỳ năm 2019.

Thay vì giảm giá, các chủ đầu tư có khuynh hướng kéo giãn thời gian hoặc linh hoạt chính sách thanh toán nhằm kích cầu sức mua trong giai đoạn trước mắt. Cách làm này giúp người mua giảm áp lực tài chính, khi không phải trả số tiền lớn cùng một lúc mà vẫn có cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước. Trong khi, chủ đầu tư có thể tăng thanh khoản trong bối cảnh thị trường chững lại mà vẫn không ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm về dài hạn.

Thị trường đang dần hồi phục tích cực sau giãn cách xã hội khi người dân đã quen với trạng thái "bình thường mới"

Thị trường đang dần hồi phục tích cực sau giãn cách xã hội khi người dân đã quen với trạng thái “bình thường mới”

Theo các chuyên gia, các chính sách ưu đãi này sẽ nhanh chóng kết thúc khi thị trường phục hồi tích cực hơn. Thực tế, giá căn hộ tại Hà Nội và TP HCM những năm gần đây luôn có xu hướng tăng do quỹ đất ngày càng hạn hẹp và những khó khăn trong khâu hoàn thiện thủ tục pháp lý. Khi có được quỹ đất và được cấp phép, các chủ đầu tư sẽ tập trung nâng cao chất lượng căn hộ, cơ sở hạ tầng và dịch vụ để có thể bán sản phẩm với giá cao.

Thêm vào đó, nhóm bất động sản nhà ở được nhiều chuyên gia đánh giá có khả năng bật dậy tốt sau đại dịch. Trong đó, các dự án tại thị trường vùng ven, những nơi có quỹ đất sạch, dễ dàng mở rộng và hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện… sẽ nóng lên khi thị trường phục hồi trở lại.

Ánh Thúy

https://vnexpress.net/chu-dau-tu-linh-hoat-chinh-sach-thanh-toan-cho-nguoi-mua-can-ho-4115478.html

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *