Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người

Do thiết kế đặc thù của cảnh quan đô thị nên hầu hết những ngôi nhà điển hình ở Singapore đều nằm ở mặt tiền đường và san sát nhau với những ngôi nhà lân cận.

Vì thế, một trong những yêu cầu hàng đầu khi thiết kế một ngôi nhà ở đây là có thể duy trì không gian riêng tư nhất định cho chủ nhân, nhưng vẫn có cây xanh, thông gió và gần gũi với thiên nhiên.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 1.

Xuất phát từ những điều kiện và yêu cầu trên, nhóm kỹ sư ở Singapore đã bắt vào thiết kế một căn biệt thự vừa kín đáo, riêng tư nhưng vẫn vô cùng thoáng đãng. Căn biệt thự được đặt tại một khu đất rộng rãi nhằm tạo điều kiện cho không khí và ánh sáng tràn vào dễ hơn.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 2.

Ngôi nhà được lên ý tưởng như một khối hộp trên cao làm bằng bê tông nguyên khối, với nhiều không gian xanh đan xen lẫn vào các không gian bên trong. Phương pháp đục lỗ cũng được sử dụng nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà như một công cụ kiến ​​trúc để kiểm soát mức độ riêng tư, ánh sáng và thông gió.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 3.
Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 4.

Cầu thang đậm chất nghệ thuật và khác biệt tạo ra điểm nhấn cho không gian sống. Thiết kế vững chắc được đặt ngoài trời kết hợp với cây cỏ giúp tổng thể kiến trúc mềm mại và hài hòa hơn.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 5.

Cách bố trí mở của không gian sống phản ánh phong cách và lòng hiếu khách của chủ nhân căn biệt thự. Đồng thời, những tán cây xanh rủ xuống trước nhà cũng góp phần giúp bảo vệ sự riêng tư nhưng không làm không gian trở nên bí bách hay có cảm giác chật chội.

Một luồng không gian xuyên suốt được kết nối từ trong ra ngoài mang đến một cấu trúc mở và trở thành vị trí lý tưởng cho những buổi tụ tập đông người. Trong khi đó, ngôi nhà cũng có những góc yên tĩnh hơn mang đến cảm giác gần gũi, thân thiết dành cho cá nhân hoặc những người đặc biệt thân thiết.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 6.

Dù ở giữa thành phố nhưng căn biệt thự vẫn được phủ đầy cây xanh từ trong ra ngoài. Thiết kế này vừa tạo cảm giác hiện đại nhưng không bí bách. Mỗi một góc trong ngôi nhà đều có thể thấy cây xanh. Điều này cũng có ích cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của chủ nhà.

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 7.
Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt - Ảnh 8.

Chủ sở hữu của căn biệt thự này là một kỹ sư đã nghỉ hưu. Ngoài việc gặp gỡ bạn bè và giao lưu, ông còn dành phần lớn thời gian để chơi nhiều loại nhạc cụ. Không những vậy, ông còn sở hữu một bộ sưu tập riêng để thỏa mãn niềm đam mê này.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *