Với chi phí khoảng 60 triệu đồng biến nhà kho 15m2 thành căn phòng phong cách Hàn Quốc

Với chi phí khoảng 60 triệu đồng biến nhà kho 15m2 thành căn phòng phong cách Hàn Quốc

Chị Nguyễn Phương Anh, chủ nhân của căn phòng, chia sẻ rằng tiêu chí của chị là không bỏ phí 1 không gian nào dù là nhỏ nhất. Sau khi cải tạo, căn phòng 15m2 của chị vừa có thể làm phòng ở, vừa làm studio chụp ảnh rất đẹp.

Căn phòng 15m2 trong khu phố cổ được cải tạo từ một phòng kho với chi phí chỉ 60 triệu đồng

Hiện trạng căn phòng là một phòng kho nằm trên sân thượng tầng 5 của một ngôi nhà ở khu vực phố cổ Ấu Triệu. Phòng kho đã dột nát và cũ kỹ, nhưng lại có khung cửa sổ có tầm nhìn ra giàn hoa giấy và nắng chiếu rọi vào phòng rất đẹp, nên chị Phương Anh quyết định bắt tay vào cải tạo lại căn phòng.

Đầu tiên, căn phòng cần được sửa lại phần thô và giải quyết chống dột trước, sau đó chị vừa làm vừa nghĩ concept cho căn phòng. Bởi trước đó chị Phương Anh đã cải tạo nhiều căn phòng và đều có hơi hướng vintage màu sắc, nên căn phòng này, chị Phương Anh quyết định cải tạo với phong cách Hàn Quốc. Ngoài thay gạch và làm đường điện nước, xử lý chống dột phải thuê thợ, mọi trang trí, dán sàn gỗ, bọc lại đèn và dán tường đều do tự tay chị Phương Anh và bạn bè cùng làm.

Hiện trạng của phòng kho đã cũ nát, xuống cấp, ẩm ướt

Tuy vậy, phòng có khung cửa sổ đón nắng rất đẹp nên chị Phương Anh quyết định giữ nguyên

Phòng kho trước không có người ở

Giàn hoa giấy bên ngoài giúp cho căn phòng trở nên có sức sống

Thách thức của chị Phương Anh khi cải tạo căn phòng 15m2 này là tìm ra nguyên nhân ẩm thấp và dột trần bởi đây là phòng kho không có người ở. Thêm vào đó, ngân sách chị đề ra chỉ vỏn vẹn 60 triệu đồng, một chi phí khá “khiêm tốn”. Sau 1 tuần cải tạo, căn phòng “thay da đổi thịt”, khoác lớp áo mới mang phong cách Hàn Quốc năng động, tươi trẻ.

Căn phòng được bố trí đầy đủ các không gian chức năng như giường ngủ, ghế sofa, tivi treo tường để tiết kiệm diện tích, phòng tắm nhỏ gọn, khép kín. Mọi ngóc ngách trong phòng đều được chị Phương Anh tận dụng triệt để, thế nhưng nhờ vào cách bố trí khéo léo mà không gian 15m2 không bị bí bách, chật chội. Khung cửa sổ đón nắng cùng giàn hoa giấy tô điểm thêm cho căn phòng và đầy sức sống.

Căn phòng “lột xác” sau khi được cải tạo. Giường ngủ bằng gỗ được đóng theo kiểu tối giản, tô điểm bằng bộ ga gối đầy màu sắc.

Cửa lùa đầu giường được sơn lại và dán tranh để che đi phần kính đã cũ

Kệ treo quần áo tối giản là sự lựa chọn phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ

Đối diện là tivi treo trên bức tường được dán từ những trang sách rất bắt mắt. Kệ tivi thì được tận dụng từ khung cửa gỗ cũ

Đèn cây trong phòng được chị Phương Anh bọc lại cho đẹp và đầy màu sắc

Sofa vải màu nâu cũng là điểm nhấn cho căn phòng nhỏ, là nơi mà chủ nhân của căn phòng có thể thư giãn sau ngày dài làm việc

Để tối ưu diện tích sinh hoạt, các kệ để đồ được ưu tiên đóng trên cao 

Phòng vệ sinh nhỏ gọn, được ốp gạch hoa văn ở tường và sàn bắt mắt

Để tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng bệ lavabo, chị Phương Anh đã thay thế bằng một chiếc bàn, ở trên là chậu lavabo bằng đồng cách điệu

Một số chi tiết trang trí của căn phòng

Chỉ với 60 triệu đồng và thời gian cải tạo là 1 tuần, căn phòng 15m2 của chị Phương Anh sẽ là gợi ý cho những bạn trẻ đang tìm kiếm mẫu trang trí trẻ trung, tươi sáng kiểu phong cách Hàn Quốc.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *