6 mẹo “cải tử hoàn sinh” nội thất cũ trong “một nốt nhạc”

6 mẹo “cải tử hoàn sinh” nội thất cũ trong “một nốt nhạc”

1. Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa cũ

Đổ tràn đồ ăn, nước có màu lên ghế sofa là một điều hết sức bình thường trong các gia đình có trẻ em và vật nuôi. Tuy nhiên đối với những chiếc ghế sofa vải, điều này trở thành một vết bẩn cực lớn và gia chủ có thể phải tạm biệt luôn chiếc ghế yêu thích của mình.

Có một mẹo dễ dàng để bạn loại bỏ những vết bám dính này thay vì mua một bộ ghế mới: lấy một miếng phấn và chà lên vải, phấn sẽ hút dầu mỡ, để một lúc rồi loại bỏ phấn bằng một miếng vải ẩm. Cuối cùng bạn chỉ cần đợi ghế sofa khô là lại sạch như mới. Bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc baking soda thay thế cho phấn.

6 mẹo cải tử hoàn sinh nội thất cũ trong một nốt nhạc, gia chủ chưa biết thì còn tốn khối tiền mua mới - Ảnh 1.

2. Làm sạch sàn và đồ nội thất bằng gỗ bị hư hỏng

Những thứ bạn cần để làm sạch sàn và đồ nội thất gỗ bị hỏng là 1/4 cốc dầu, 3/4 cốc giấm và vải sạch. Bạn có thể lau bằng hỗn hợp này để làm gỗ bóng bẩy hơn hoặc phủ sơn để mang lại diện mạo mới cho đồ nội thất.

6 mẹo cải tử hoàn sinh nội thất cũ trong một nốt nhạc, gia chủ chưa biết thì còn tốn khối tiền mua mới - Ảnh 2.

3. Loại bỏ các vết gỉ sét trên kim loại

Bạn có thể sử dụng mẹo dưới đây để làm sạch các vết gỉ sét trên đồ nội thất bằng kim loại hoặc thậm chí trên dao kéo của mình. Bạn chỉ cần ngâm các đồ dùng cần làm sạch trong nước cốt chanh từ 5-10 phút, sau đó dùng miếng cọ rửa để chà sạch là được.

6 mẹo cải tử hoàn sinh nội thất cũ trong một nốt nhạc, gia chủ chưa biết thì còn tốn khối tiền mua mới - Ảnh 3.

4. Phục hồi vết nứt trên ghế sofa da

Bạn có thể thoa gel hoặc dung dịch phục hồi đồ da lên các vết nứt của một chiếc ghế sofa cũ để làm mới lại lớp áo của chiếc ghế yêu thích trong nhà thay vì vứt chúng đi.

6 mẹo cải tử hoàn sinh nội thất cũ trong một nốt nhạc, gia chủ chưa biết thì còn tốn khối tiền mua mới - Ảnh 4.

5. Sử dụng quả óc chó để loại bỏ vết xước

Sàn và bề mặt bằng gỗ rất dễ bị trầy xước và đem lại sự bất tiện cũng như thẩm mỹ của đồ đạc. Để loại bỏ các vết xước nhỏ trên gỗ, bạn hãy sử dụng quả óc chó đã bóc vỏ và chà xát dọc theo vết xước vài lần rồi giữ nguyên trong ít nhất vài phút. Sau đó, đánh bóng lại gỗ bằng một miếng vải sạch.

6 mẹo cải tử hoàn sinh nội thất cũ trong một nốt nhạc, gia chủ chưa biết thì còn tốn khối tiền mua mới - Ảnh 5.

6. Phủ sơn bảng đen lên bề mặt bị hư hỏng

Trong một gia đình có trẻ em, mọi thứ đều có thể sáng tạo thành bảng vẽ. Thay vì vứt đi chiếc ghế gỗ cũ, bạn có thể làm thành một chiếc bảng viết bằng cách dùng một lọ sơn bảng đen và sơn lên bề mặt của chiếc ghế đó. Chắc chắn con bạn sẽ thích chúng đó!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *