Mộc sinh hỏa ứng dụng trong phong thủy nhà ở

Mộc sinh hỏa ứng dụng trong phong thủy nhà ở

Vậy Mộc sinh Hỏa được hiểu như thế nào? Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong thủy nhà ở gồm những gì? Hãy khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của Xây dựng An Phú Thịnh!

Mộc sinh hỏa là gì?

Theo quy luật Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa là một quy luật thuộc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Với 5 yếu tố cơ bản trong tự nhiên bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quy luật này liên quan đến sự sinh trưởng, phản ánh sự hình thành, phát triển và suy tồn của vạn vật trên đời.

Lý giải theo thuyết ngũ hành tương sinh phong thủy thì Mộc tượng trưng cho cây gỗ còn Hỏa tượng trưng cho lửa. Như vậy, Mộc sinh Hỏa tức là cây gỗ (mệnh Mộc) cháy sẽ giúp ngọn lửa lớn mạnh (mệnh Hỏa), muốn sinh ra Hỏa phải có Mộc, muốn sinh ra lửa phải có cây gỗ bởi cây thường dùng làm nguyên liệu đốt lửa.

Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Trong quy luật tương sinh phong thủy thì Mộc sinh Hỏa là một điều tốt. Không chỉ tốt mà còn rất tốt cho mệnh Hỏa vì mạng Mộc tương sinh mạng Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp may mắn, có nguồn lực dồi dào, làm đâu thắng đó, lúc nào cũng tự tin và tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, theo nguyên lý cân bằng thì điều gì nhiều quá sẽ không tốt. Nếu Hỏa nhiều thì Mộc bị thiêu cháy rụi, mà Mộc nhiều thì Hỏa sẽ bị tối, không thể tỏa sáng.

Ý nghĩa của Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành?

Trong 5 ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn có sự tồn tại một mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Chúng có mối quan hệ biện chứng qua lại lẫn nhau, không thể tách rời mà luôn đứng cạnh nhau, hỗ trợ tương tác lẫn nhau.

Trong mỗi một hành đều mang trong mình những ý nghĩa to lớn đối với các hành khác, vì thế nên nếu thiếu đi một hành trong số 5 ngũ hành thì ngũ hành sẽ không còn ý nghĩa gì nữa. Với ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa có nghĩa là gỗ sinh ra lửa, bởi vì gỗ mang tính ôn hòa và ấm áp, gỗ khô đi sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc sinh ra lửa nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Cũng giống như các ngũ hành tương sinh khác, Mộc sinh Hỏa luôn mang một ý nghĩa rất quan trọng trong ngũ hành cũng như trong đời sống của con người.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong thiết kế xây dựng

Như đã đề cập ở phía trên, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn có mối quan hệ tương sinh tương khắc. Trong đó thì việc ứng dụng tương sinh Mộc sinh Hỏa cho người có mệnh Hỏa trong cuộc sống hằng ngày như màu sắc, hướng nhà, hướng cửa chính, hướng đặt tủ thờ, chất liệu nội thất,…tất tần tật những ứng dụng trên đều có tác dụng giúp cho cuộc sống của gia chủ có được những lợi thế to lớn bất ngờ khi kích thích được Mộc khí trong ngôi nhà của mình, gia tăng thịnh vượng và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong thiết kế nội thất

Người mệnh Hỏa muốn kích thích Mộc khí trong nhà thông qua việc sử dụng các món đồ nội thất, ứng dụng tương sinh Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành thì nên lựa chọn sử dụng các chất liệu nội thất được làm bằng gỗ (Mộc) cũng như sử dụng màu sắc như màu xanh lá cây,… làm màu sắc chủ đạo cho các món đồ nội thất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm các tông màu nổi bật như đỏ, cam, tím hay hồng để tạo điểm nhấn cho không gian mà vẫn phù hợp trong phong thủy bởi đây là những tông màu mang đặc tính của mệnh Hỏa.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa theo quan niệm phong thủy

Ứng dụng tương sinh Mộc sinh Hỏa trong trong hướng xây dựng như thiết kế lắp đặt các hướng cửa chính, hướng bếp, hướng tủ thờ hay hướng giường ngủ, hướng cửa phòng ngủ,… theo đúng ngũ quan tương sinh Mộc sinh Hỏa là điều mà mỗi người đều rất quan tâm nhằm mong muốn đem lại những may mắn và vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Kết luận

Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích về chủ đề phong thủy này. Đừng quên thường xuyên theo dõi An Phú Thịnh để đón đọc thêm những bài viết mới về nhiều chủ đề thú vị và hữu ích khác nữa nhé!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *