Chi phí dự kiến xây nhà trọn gói cấp 4

Chi phí dự kiến xây nhà trọn gói cấp 4

Xây nhà trọn gói cấp 4 bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ giá xây nhà cấp 4 cụ thể, nhằm giúp khách hàng dự trù chi phí xây nhà được chính xác nhất. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xây nhà cấp 4 với diện tích 50m2

Với diện tích 50m2, chủ đầu tư hoàn toàn có thể xây nhà cấp 4 đầy đủ tiện nghi. Mức kinh phí xây nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thời điểm xây, vị trí ngôi nhà, thiết kế, vật liệu xây dựng, chi phí nhân công…

Có khá nhiều chủ đầu tư xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Nếu biết phân chia cụ thể ngân sách cho từng hạng mục của ngôi nhà như: phần móng, phần thô, vật liệu, nguồn nhân lực, nội thất, trang thiết bị… thì chắc chắn bạn sẽ tối ưu được chi phí đầu tư.

Xây nhà trọn gói cấp 4

Xây nhà cấp 4 trọn gói với diện tích 100m2

Xây nhà cấp 4 với diện tích 100m2 giá bao nhiêu? Diện tích 100m2 chủ đầu tư có thể xây nhà cấp 4 gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân vườn, sân sau.

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Green Hanoi đã thực hiện thành công nhiều công trình cấp 4 với mức chi phí khoảng từ 300 đến 800 triệu đồng. Mức giá xây dựng còn phụ thuộc vào khu vực của khách hàng ở thành thị hay nông thôn. Mẫu thiết kế xây nhà cũng tác động trực tiếp đến giá thành.

Cũng có nhiều khách hàng xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu. Nếu may mắn chọn được nhà thầu giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp khách hàng cân đối chi phí để có được căn nhà phù hợp nhất.

Việc nắm được giá nhân công, vật liệu bạn sẽ chủ động được nguồn ngân sách hiện có. Từ đó, tính ra chi phí xây dựng một cách chính xác. Đơn giá chúng tôi nêu trên đã được đúc kết từ thực tế, có thể không chính xác được 100% nhưng bạn có thể tham khảo cho những kế hoạch sắp tới của mình.

Xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhà cấp 4 được nhiều người lựa chọn ở nông thôn. Bởi mức giá xây dựng hợp lý, có nhiều mẫu thiết kế. Hiện nay có 2 gói xây nhà cấp 4 mà khách hàng có thể lựa chọn đó là xây dựng trọn gói và nhân công hoàn thiện.

Dịch vụ xây dựng trọn gói có mức giá khoảng từ 3.500.000đ cho đến 5.000.000đ/m2. Tùy thuộc vào nguyên vật liệu và thiết kế mức giá sẽ có sự chênh lệch. Vật liệu xây dựng ở nông thôn hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn. Do đó, chất lượng được đảm bảo.

Nhà cấp 4 được nhiều người lựa chọn ở nông thôn

Trong khi đó, gói nhân công hoàn thiện có mức giá dao động từ 1.000.000đ cho đến 1.500.000đ/m2. Nếu bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về xây dựng thì nên lựa chọn gói này. Đồng thời chuẩn bị tất cả nguyên vật liệu cho quá trình xây dựng.

Xây nhà cấp 4 trọn gói ở thành phố

So với mức giá xây nhà trọn gói ở nông thôn, việc xây nhà trọn gói ở thành phố tốn nhiều chi phí hơn. Gói nhân công hoàn thiện xây nhà cấp 4 nằm trong khoảng 3.000.000đ cho đến 4.000.000đ/m2 ở thành phố.
Mức giá cũng có sự thay đổi khi xây nhà cấp 4 ở vùng trung tâm hoặc cách xa trung tâm. Còn gói xây dựng hoàn thiện dao động từ 5.000.000đ cho đến 8.000.000đ/m2. Mức giá này đã bao gồm chi phí nhân công, nguyên vật liệu, chưa tính chi phí nội thất.

Với mức giá trên khách hàng có thể nắm được chi phí xây nhà cấp 4. Nhờ vậy việc tính toán chi phí xây nhà dựa theo diện tích, số tiền cũng dễ dàng hơn.

Ví dụ: xây nhà cấp 4 ở nông thôn với diện tích 100m2, sử dụng dịch vụ thi công trọn gói thì dự tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 500 triệu đồng.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Xác định diện tích xây nhà

Khi xây nhà cấp 4 trọn gói, gia chủ cần tính chính xác diện tích xây dựng, sau đó nhân với đơn giá. Thông thường, khi thi công nhà ở các nhà thầu sẽ báo cho khách hàng đơn giá. Cách tính diện tích sàn xây dựng nhà cấp 4 như sau:

 • Tầng trệt = 100% giá.
 • Tầng gác lửng(nếu có) = 100% theo giá.
 • Sân trước và sau nhà = 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công hoặc sân thượng = 1/2 diện tích.
 • Móng nhà = 1/3 diện tích (có nhiều nhà thầu không tính phần diện tích này, do đó gia chủ cần trao đổi kỹ với nhà thầu).
 • Mái nhà bê tông = 1/3 – 1/2 diện tích.
 • Mái tôn = Có nhà thầu tính 1/2 diện tích nhưng có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.
 • Tổng số tiền = Tổng diện tích x đơn giá (thường là 1.3)

Xác định chi phí nhân công

Chi phí nhân công phụ thuộc vào từng khu vực. Thông thường, giá nhân công xây dựng khoảng từ 1.3 đến 1.5 triệu/m2. Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói ở nông thôn tính theo ngày.

Xác định chi phí phần thô

Chi phí phần thô nằm trong khoảng 2.8 đến 3 triệu/m2. Đây là mức chi phí cho tiền vật liệu thô như: sắt, đá, thép, cát, điện nước…

Chi phí xây nhà cấp 4 tương đối thấp

Ví dụ:

 • Diện tích chiều ngang 5m, chiều dài 25m: 5 x 25 = 125m2
 • Sân trước 4m, sân sau 2m, chiều dài nhà còn lại là 19m2
 • Diện tích xây còn lại: 5 x 19 = 95m2
 • Với diện tích xây dựng là 95m2 khách hàng có thể xây được nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ, phòng khách,phòng bếp, vệ sinh.
 • Diện tích tính tiền: 95 x 1.3 = 123.5m2
 • Chi phí nhân công: 123.5 x 1.4 = 172.9 triệu.
 • Chi phí phần thô: 123.5 x 3 = 370.5 triệu.
 • Tổng chi phí xây nhà cấp 4: 172.9 + 370.5 = 543.4 triệu đồng.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ, chất lượng

Hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết, cụ thể

Những mẫu thiết kế nhà của các đơn vị xây nhà cấp 4 sẽ giúp bạn có được ngôi nhà đầy đủ công năng, hợp phong thủy. Hồ sơ thiết kế chuẩn sẽ thể hiện được kết cấu xây dựng, mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. Bên cạnh đó, chủ thầu sẽ đưa cho bạn hồ sơ lắp đặt điện nước. Điều này sẽ giúp gia chủ dự tính được chi phí đầu tư, chủ động hơn trong việc thi công. Do đó, nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà.

Xác định thời điểm xây nhà

Bạn cần xác định được ngày, tháng xây nhà. Từ đó, triển khai kế hoạch xây dựng. Dựa vào tuổi của chủ nhà để xác định ngày động thổ, thông thường sẽ xem tuổi của các quý ông.

Lưu ý, tuổi xây nhà không được dính vào Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc. Chọn ngày tháng đẹp để xây nhà là việc làm quan trọng mà gia chủ cần quan tâm. Điều này sẽ giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp, mang đến may mắn, bình an cho cả gia đình.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *