lDùng vật liệu bê tông khí chưng áp tối ưu không gian nhà hàng, quán cafe

lDùng vật liệu bê tông khí chưng áp tối ưu không gian nhà hàng, quán cafe

Sử dụng vật liệu gì để thiết kế nhà hàng, quán cà phê không còn là câu hỏi xa lạ đối với những chủ nhà hàng tương lai. Chọn vật liệu gì để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng tối đa công năng sử dụng, đồng thời tạo sự khác biệt thu hút khách hàng hơn so với những nhà hàng, quán cafe đã có? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cụ thể khi sử dụng bê tông khí chưng áp trong việc xây dựng nhà hàng, quán cafe qua bài viết sau.

Gạch bê tông khí chưng áp Viglacera sử dụng trong quán cafe

Bê tông khí chưng áp giúp linh hoạt trong thiết kế không gian 

Để xây dựng nhà hàng, quán cafe với diện tích và không gian trung bình trở lên sẽ khiến các gia chủ Việt tốn rất nhiều chi phí xây dựng và trang trí. Hơn nữa, chi phí thuê mặt bằng, vật tư cho quán cũng là một gánh nặng.

Trong hoàn cảnh đó, giải pháp nhà lắp ghép đánh dấu một cuộc cách mạng mới trong công cuộc công nghiệp hóa xây dựng với những tính năng vượt trội như: thi công nhanh chóng, chịu lực tốt, đặc biệt có thể dễ dàng thay đổi thiết kế trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc tháo dỡ, di dời cũng không hề khó khăn, rất phù hợp cho những khu đất thuê. Do đó việc thi công xây lắp quán cafe bằng nhà khung thép lắp ghép sử dụng bê tông khí chưng áp ngày càng được lựa chọn phổ biến hiện nay.

Bê tông khí chưng áp Viglacera linh hoạt và rút ngắn thời gian, chi phí trong khâu xây dựng

Bê tông khí chưng áp Viglacera có trọng lượng nhẹ hơn so với gạch đất nung và gạch bê tông thông thường. Điều này giúp giảm tải trọng công trình, giảm nhẹ phần kết cấu nền móng, dầm sàn, khung trụ thép… Theo tính toán của các chuyên gia, việc sử dụng bê tông khí chưng áp giúp giảm 15% chi phí kết cấu móng, dầm, sàn trong khi đó, chi phí này chiếm tới 20% giá trị toàn bộ công trình.

Gạch AAC Viglacera có kích thước lớn rút gọn thời gian thi công

Nếu như trước đây, sử dụng những viên gạch truyền thông kích thước nhỏ có thể mất tới vài tháng thi công toàn bộ không gian trước khi đi vào hoạt động thì nay với bê tông khí chưng áp sẽ giúp chủ nhà hàng, quán cafe giảm tới một nửa thời gian thi công và hoàn thiện.

Bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm, chống cháy

Bê tông khí chưng áp có đặc tính lỗ khí hình tổ ong được phân bố đều đặn với mật độ cao giúp tăng khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội, loại bỏ hoàn toàn tạp âm, tiếng ồn từ bên ngoài; đảm bảo sự yên tĩnh cho từng không gian.

Bê tông khí chưng áp của Viglacera được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ có hệ số dẫn nhiệt thấp. Hệ số dẫn nhiệt của bê tông khí chưng áp chỉ bằng 1/7 so với gạch đỏ hoặc bê tông cốt thép truyền thống. Do đó, sản phẩm có tính năng chống bắt lửa vượt trội so với các vật liệu truyền thống. Điều này giúp các nhà hàng, quán cafe khi sử dụng loại vật liệu này có khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 – 6 giờ đồng hồ.

Bê tông khí chưng áp Viglacera có khả năng khả năng chống cháy cao

Ngoài ra, hệ số dẫn nhiệt thấp khiến khả năng chống nóng của bê tông khí chưng áp hoàn toàn vượt trội so với các vật liệu xây dựng khác hiện nay. Tính năng chống nóng giúp chủ nhà hàng, quán cafe tiết kiệm tới 50% chi phí điện năng hàng tháng dùng cho quạt mát và điều hòa không khí.

Gạch bê tông khí chưng áp với khả năng chống nóng, cách nhiệt và cách âm, chống cháy tốt, và được đánh giá cao. Do vậy sử dụng gạch bê tông khí chưng áp sẽ đem đến sự yên tâm và hài lòng cho mọi công trình, từ nhà ở đến nhà cao tầng, nhà hàng, quán cafe,..

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *